4 điều ghi nhớ để chọn thịt sạch ngon cho gia đình

Ngày đăng: 25/06/2021 04:30 PM

1/ Tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ thịt:

Trong thời điểm "nhạy cảm" của thịt lợn hiện nay thì việc mua thịt không rõ nguồn gốc, xuất xứ chẳng khác nào rước họa vào thân. Khi mua thịt, chị em nên tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc thịt với các thông tin như: trang trại ở đâu, lợn ăn thức ăn gì, thời gian xuất trại, giết mổ, đóng gói, có tiêm vacxin hay không,...để yên tâm rằng đây là nguồn thực phẩm đảm bảo cho cả gia đình. Người nội trợ thông minh nên có thói quen tìm hiểu kĩ nguồn gốc sản phẩm mình sử dụng. Những nhà cung cấp uy tín sẽ có thể cung cấp đầy đủ những thông tin này cho người tiêu dùng.

2/ Chọn mua thịt lợn sạch ở địa chỉ uy tín, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:

Trước tình hình dịch bệnh lan tràn, nhận biết được thịt lợn sạch và thịt lợn bẩn cũng không phải là điều dễ dàng. Chị em có thể yên tâm hơn khi mua thịt lợn tại các siêu thị, cửa hàng hoặc các địa chỉ bán thịt lợn sạch uy tín. Mặc dù có giá cao hơn thịt lợn rao bán tràn lan ngoài chợ trời 1 chút, nhưng nguồn hàng ở đây lại đảm bảo an toàn và chất lượng, quy trình nhập hàng được đối soát nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

3/ Học cách phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm bệnh

Muốn chọn được thịt không nhiễm bệnh thì đầu tiên phải phân biệt được đâu là thịt lợn bệnh, đâu là thịt lợn an toàn. Các chị em có thể quan sát bằng mắt thường để phân biệt. Với thịt bị nhiễm virus, khi chạm vào thịt sẽ có hiện tượng chảy nhớt, kết cấu của thịt nhão, không đàn hồi, màu thịt kém tươi, phần mỡ không có màu trắng. Ngoài ra, lợn bị tả sẽ có các nốt xuất huyết nằm dưới da, trên vành tai của lợn và trông giống như vết muỗi đốt, khi chế biến cũng có thể dễ dàng nhận ra thịt lợn bệnh bằng các dấu hiệu như: thịt sẽ có mùi hôi, nước nấu thịt bị đục ngầu.


Thịt lợn sạch không nhiễm bệnh sẽ có màu thịt tươi, chắc thịt và chạm tay vào sẽ thấy sự đàn hồi

Thịt lợn sạch không nhiễm bệnh sẽ có màu thịt tươi, chắc thịt và chạm tay vào sẽ thấy sự đàn hồi

4/ Chế biến thịt lợn an toàn hạn chế nhiễm bệnh

Ngoài việc tìm hiểu rõ nguồn gốc thì việc chế biến thịt cũng giảm thiểu được đáng kể việc nhiễm dịch bệnh từ thịt lợn. Khi chế biến thịt, bạn nên hạn chế nấu thịt chín tái. Cần phải lưu ý, việc rửa thịt bằng nước muối loãng chỉ có tác dụng đối với bề mặt thịt, không có tác dụng bên trong miếng thịt. Vậy nên, trước nhất vẫn là lựa chọn được nguồn mua thịt & tìm hiểu kĩ thông tin về miếng thịt mình chuẩn bị nấu, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Bên cạnh đó chỉ nên để thịt đã qua chế biến trong hai giờ ở nhiệt độ phòng và không bỏ thịt vào nước đang đun sôi bởi sẽ khiến các chất hóa học dễ bị hấp thụ ngược lại vào bên trong thịt.

5/ Lựa chọn nguồn cung cấp an toàn:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HƯƠNG VỊ VIỆT tự hào là đơn vị uy tín cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch, an toàn cho sức khỏe. Đến với Hương Vị Việt, chị em nội trợ có thể yên tâm mua hàng mà không phải lo lắng về chất lượng.

 HƯƠNG VỊ VIỆT - LUÔN TẬN TÂM VÌ MỖI BỮA ĂN NGON CỦA GIA ĐÌNH BẠN

Hotline
Hotline