LẨU GÀ TIỀM ỚT HIỂM SIÊU NGON

Ngày đăng: 25/06/2021 04:34 PM

 

Chuẩn bị Nguyên liệu:

- Nguyên liệu chính: 1 con gà ta V.Foods

- Phụ gia: 2 nhánh gừng, 10 củ hành tím, Ớt hiểm (tùy theo khẩu vị của bạn), 10g hạt kỳ tử, 100g hạt sen tươi, 100g táo tàu

- Gia vị: Hạt nêm, Muối, Đường, Tiêu, Nước tương, dầu hào

- Rau lẩu ăn kèm: rau mồng tơi, cải cúc (tần ô), xà lách xoong, ... và bún tươi hoặc mì trứng.

Thực hiện:

+ Hành tím bóc vỏ, đập dập cho vào chén gia vị gồm muối, tiêu, hạt nêm, một ít đường, dầu hào để ướp gà trước khi tiềm. Ướp gà trong khoảng 30 phút, bên ngoài lẫn trong bụng gà.

+ Bắc chảo dầu đun sôi, Gà sau khi ướp bỏ vào chảo chiên sơ qua cho vàng lớp da, vớt ra nhúng qua nước lạnh.

+ Cho nước lã vào nồi đun sôi, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu như táo khô, hạt sen, kỷ tử, ớt hiểm, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho gà đã chiên vào đậy nắp, tiềm gà khoảng 60 phút.

Hoàn thành:

+ Sau khi món gà tiềm đã hoàn tất, chúng ta có thể ăn kèm với mì trứng, bún tươi, cộng với rau mồng tơi và tần ô .... nữa thì đúng là thượng sách.

CHÚC BẠN NGÀY CUỐI TUẦN VUI - NGON - BỔ DƯỠNG CÙNG V.FOOD

LaughingLaughingLaughing

Hotline
Hotline